kjh-dance-improve

[Article] พัฒนาการเต้นของคิมแจฮวาน.. ที่ทำให้เน็ตติเซ่นตกใจ

คิมแจฮวาน อดีตเม็มเบอร์และเมนโวคอลของ Wanna One ผู้ที่ถูกกล่าวถึงเสียงร้องที่น่าทึ่งและทักษะการเต้นที่โดดเด่นของเขา ซึ่งเน็ตติเซ่นหลายคนได้กล่าวว่ากว่าจะสามารถเต้นได้เป็นมืออาชีพแบบนี้นั้น ก่อนหน้านี้แจฮวานยังรู้สึกอายกับการเต้นของเขาอยู่เลย…

มาดูพัฒนาการเต้นของคิมแจฮวานกันหน่อยดีกว่า.. ว่าเป็นอย่างไรบ้างนะ?

.

.

ก่อนได้ฝึกเต้น..

ในวีดีโอก่อนการเดบิวต์ของแจฮวานที่ถูกเผยแพร่ออกมานั้น แจฮวานแสดงออกถึงการเต้นที่สนุกแต่แฝงไปด้วยความขี้อาย ความไม่แน่ใจว่าเต้นลงจังหวะถูกต้องหรือเปล่า แต่ก็แสดงออกมาอย่างสนุกสนาน

.

.

หลังจากนั้น ในรายการ “Produce 101 Season 2” รายการเซอร์ไวเวิลยอดนิยมที่นำศักยภาพของเหล่าเด็กฝึกออกมาภายในเวลาสั้น ได้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของคิมแจฮวานตั้งแต่เพลง Pick Me (นายานา) ในตอนแรกนั้น คิมแจฮวานไม่มีความมั่นใจในการเต้นของตัวเอง แสดงให้เห็นจากการเคลื่อนไหวในวีดีโอรอบการคัดเลือกรอบเพลงไตเติ้ล

.

.

นอกเหนือจากนั้น ในตอนสุดท้ายของ Produce 101 Season 2 ได้มีการเปิดให้ดูวีดีโอการออดิชั่นเข้ารายการ แสดงให้เห็นการเต้นของคิมแจฮวานที่แม้กระทั่งตัวเองยังหัวเราะกับการแสดงออกนั้น ซึ่งแท้จริงแล้วเขาไม่ได้เต้นแย่มากนัก แต่ไม่มีทักษะการเต้นพื้นฐานที่เพียงพอ ซึ่งจากเสียงหัวเราะและความสุขที่เกิดขึ้นนั้นก็ทำให้เราเชื่อว่าเขามีความสามารถและรอวันที่ศักยภาพดังกล่าวจะแสดงออกมา

.

.

หลังปรับพื้นฐานและเต้นอย่างจริงจัง

หลังจากจบรายการ Produce 101 Season 2 คิมแจฮวาน กลายเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ของ Wanna One โดยเดบิวต์อย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม 2017 ซึ่งต้องมีการเตรียมพร้อมผ่านการฝึกที่เข้มข้น ทำให้แฟนๆ สังเกตุเห็นถึงทักษะการเต้นที่พัฒนาขึ้น อัปเกรดขึ้นอย่างทันที ผ่านการเคลื่อนไหวร่างกายที่ลื่นไหล รวมทั้งสีหน้าที่แสดงออกอย่างมั่นใจ จนสามารถเอาชนะใจแฟนๆ ได้

.

.

.

เห็นความแตกต่างไหม!? การเคลื่อนไหวที่เฉียบคม พร้อมกับการควบคุมร่างกายที่สามารถเชื่อมต่อ Synchronicity เป็นหนึ่งเดียวกันกับทุกคนในวงได้อย่างน่าทึ่ง

จากท่าเต้นที่แสนขี้อายของคิมแจฮวาน ได้รับการพัฒนาและกลายเป็นทักษะการเต้นที่โดดเด่น พร้อมกับเสน่ห์ที่คาดไม่ถึง แตกต่างจากตอนเดบิวต์อย่างน่าเหลือเชื่อ

.

.

.

จากรูปข้างต้นนั้น นอกเหนือจากพลังเสียงที่โดดเด่นแล้ว ทักษะการเคลื่อนไหวของเขาก็เป็นที่น่าจับตาจนต้องหยุดดู ซึ่งพัฒนาการการเต้นของแจฮวานต้องผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างมาก จนแสดงออกได้จากการเคลื่อนไหวที่พริ้วไหว น่าประทับใจ การเคลื่อนไหวแขนที่นุ่มนวลแต่ทรงพลัง แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์อันน่าทึ่งผ่านการฝึกเต้นระดับมืออาชีพ

.

.

จากพัฒนาการเต้นของคิมแจฮวานนั้น ทำให้เห็นความแตกต่างในก่อนการเดบิวต์และหลังการเดบิวต์มากกว่าที่ชาวเน็ตติเซ่นจะรับมือได้ไหว ทำให้พวกเขาต้องแสดงความเห็นออกมา

.

.

  • OMG! นี่เกิดอะไรขึ้นกับเกี๊ยวต้ม (อีกหนึ่งชื่อเรียกของแจฮวาน มาจากลักษณะแก้มที่นุ่มฟูคล้ายเกี๊ยว) ของเรากันนะ เขาเต้นเก่งมากเลย ฉันรักคุณมากนะ
  • เห็นได้ชัดเลยว่าเป็นเพราะทุกคนในทีมของเขา ในระหว่างการโปรโมทเขานั้นดูบริสุทธิ์ไปกับการเคลื่อนไหวร่างกายของเขา ฉันคิดว่าถ้าเขาเรียนมากขึ้นทักษะการเต้นของเขาจะดีขึ้นมากกว่าเดิม เขาเต้นดีขึ้นมากกว่าที่ฉันคิดเสียอีก
  • โอ้! แจฮวานนี่ คุณคือ Top Pick ของฉันตั้งแต่ Produce 101 แล้วนะ ฉันยังจำตอนที่คุณร้องไห้เพราะการเต้นในเพลง Pick Me เพราะมันยากเกินไปได้อยู่เลย แล้วตอนนั้นคุณก็เหมือนเกี๊ยวต้มด้วย แต่ตอนนี้ทักษะการเต้นของคุณดีขึ้น คุณเจ๋งมาก!
  • เดี๋ยวก่อนนะ, ทำไมเขาเต้นดีจัง? ทำไมเขาถึงเต้นได้ดีขนาดนี้เนี่ย?
  • ทักษะการเต้นของแจฮวานนี่มาจากการทำงานที่หนักของเขา ดังนั้นฉันจึงคิดเสทอว่ามันน่าทึ่งมากที่ได้ดูเขาเต้นกับกลุ่มของพวกเขา ฉันรู้สึกภูมิใจจริงๆ

.

จากตัวอย่างความเห็นข้างต้น เห็นได้ชัดว่าทักษะการเต้นของคิมแจฮวานนั้นได้พัฒนาขึ้นและเปลี่ยนไปจากเดิมมาก สิ่งที่เคยมี เช่นการเคลื่อนไหวแบบเล็กๆ น้อยๆ แถมท่าทางเขินอาย กลายเป็นการเคลื่อนไหวที่คม เห็นได้ชัดและโดดเด่น.. จึงไม่น่าแปลกใจที่แฟนๆ และชาวเน็ตติเซ่นต่างยกย่อง

.

ในขณะที่ตอนนี้ Wanna One ก็ได้แยกย้ายตามเส้นทางของตนเอง แต่ไม่ต้องกังวล เพราะคิมแจฮวานนั้นเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวที่คุณสามารถติดตามผลงานต่างๆ ของเขาได้ ผ่านเสียงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ และน้ำเสียงที่ตราตรึงใจ

คุณสามารถติดตามชมได้จาก Immortal Song ตอนล่าสุดนี้ได้เลย!

.

.

Source : https://www.koreaboo.com/stories/kim-jae-hwan-proves-dance-well-training/

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment