kjh_brand-ident-cover

[Article] เบื้องหลังการสร้างและออกแบบอัตลักษณ์ส่วนบุคคล (Personal Brand Identity & Logo) ของ ‘คิมแจฮวาน’

PROJECT OVERVIEW

‘คิมแจฮวาน’ เป็นนักร้องหลักของวงไอดอล Wanna One และคิมแจฮวานเป็นเด็กฝึกเดี่ยวในรายการเซอร์ไวเวิลของ Mnet ที่มีชื่อว่า PRODUCE 101 ซีซั่น 2 และในบรรดากลุ่มเด็กฝึกหลากสังกัดที่มีชื่อเสียง เขาก็เป็นไอคอนด้านปาฏิหาริย์ที่สามารถคว้าชัยชนะอันดับ 4 ในรอบชิงชนะเลิศได้ด้วยทักษะของเขา และเมื่อคิมแจฮวานได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว เขาก็ได้ออกจากลุค ’ไอดอล’ และมีความปราถนาที่จะสร้างเอกลักษณ์ของเขา ทั้ง ’ในฐานะศิลปินและในฐานะนักบันเทิง’ 

BRAND CONCEPT

คิมแจฮวานเป็นนักแสดงที่มอบความสุขและความสนุกสนานให้กับผู้คนด้วยพรสวรรค์ที่หลากหลาย และเป็นนักร้องที่เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวที่ซื่อสัตย์และบริสุทธิ์ และในอนาคตก็ยังเป็นนักดนตรีที่สามารถสื่อสารกับทั่วโลกนอกเหนือจากแนวเพลง K-POP และ ‘KJH’ ก็ถูกกำหนดออกมาให้เป็นอักษรย่อในหนึ่งคำสำหรับแบรนด์ KIM JAE HWAN ผู้ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์และพรสวรรค์ที่หลากหลาย

 • Korean
  นักดนตรีที่สามารถสื่อสารกับทั่วโลกนอกเหนือจากแนวเพลง K-POP 
 • Joyful
  การแสดงที่นำเสนอความสุขและความสนุกสนานด้วยพรสวรรค์ที่หลากหลาย
 • Honest
  ผู้ชายอ่อนหวานที่จะเข้าถึงเรื่องราวที่ซื่อสัตย์และบริสุทธิ์

FROM PERSONAL

‘คิมแจฮวาน’ ผู้สั่งสมเพื่อสร้างทักษะอย่างต่อเนื่องและเป็นเด็กหนุ่มที่เติบโตอย่างเต็มที่ อีกทั้งเขายังรู้เทคนิคในการร้องเพลงที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์

FROM ARTIST

‘คิมแจฮวาน’ ผู้สั่งสมเพื่อสร้างทักษะอย่างต่อเนื่องและเป็นเด็กหนุ่มที่เติบโตอย่างเต็มที่ อีกทั้งเขายังรู้เทคนิคในการ‘ศิลปิน’ ที่สามารถแบ่งปันความสุขและความประทับใจทางดนตรีให้กับผู้คนได้ตลอดเวลา

BRANDING IDEA

คิมแจฮวานเป็นศิลปินที่มีพรสวรรค์ที่หลากหลายในด้านดนตรีซึ่งครอบคลุมทักษะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทักษะนักร้อง นักแต่งเพลง บัลลาด และการเต้น ในบรรดานักวิพากย์วิจารณ์ เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นนักร้องที่ดีที่สุดในหมู่สมาชิกไอดอลในเกาหลี ทักษะของเขาได้ยอมรับมากขึ้น เขาชนะในรายการแข่งขันที่มีชื่อว่า Immortal Songs ซึ่งคำบัญญัติที่จะสามารถบ่งบอกถึงความสามารถที่หลากหลายของแจฮวานได้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 คำดังนี้ ได้แก่

อย่างแรกคือ โลโก้ของภาษาอังกฤษที่เชื่อมต่อกัน ความมั่นคงของตัวอักษรอักษรตัวใหญ่ และการจัดเรียงแบบเส้นตรงที่ประกอบด้วยมุม 90 องศา ทำให้ตัวอักษรแต่ละตัวมีความต่อเนื่องกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัว ‘E’ ที่อยู่ตรงกลางภาพ ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงในลักษณะดังกล่าว

อย่างที่ 2 คือ การแสดงให้เห็นของโฮโลแกรม ซึ่งโฮโลแกรมได้ส่องประกาย และจับภาพทุกส่วนของแสงที่สามารถมองเห็นได้ ความเป็นดาราของคิมแจฮวานและสเปกตรัมของพรสวรรค์ที่หลากหลายเป็นสัญลักษณ์ของโฮโลแกรมที่ส่องประกายราวกับได้จับภาพแสงสว่างทั้งหมดของโลก

APPLICATION DESIGN

Kim Jaehwan’s Logo for Application Design
Kim Jaehwan’s Logo for Application Design
Kim Jaehwan’s Logo for Application Design
Kim Jaehwan’s Logo for Application Design
 • Project Planning: SWING Entertainment
 • Brand Planning and Story: BRIK
 • Brand Design: BRIK x ROWOON

Source : 뮤지션의 퍼스널 아이덴티티 구축 (brunch.co.kr), BRIK
Thai Translation by : 24jaymoon w/ WIN:D PARK

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment