kjh_news-02

[Interview] คิมแจฮวาน ฮาซองอุน และอีแดฮวีได้พูดคุยถึงเส้นทางใหม่ของแต่ละคน

ฮาซองอุน คิมแจฮวาน และอีแดฮวี ได้มารวมตัวกันในงาน Seoul Music Award ครั้งที่ 29

ทั้งสามคนได้เคยไปร่วามงานดังกล่าวด้วยกันในปี 2018 และ 2019 ในฐานะสมาชิกของ Wanna One และได้กลับมาในงานนี้อีกครั้งในวันที่ 30 มกราคมบนเส้นทางที่แตกต่างกัน ในงานนี้คิมแจฮวานได้ชนะรางวัลเพลงบัลลาด และฮาซองอุนชนะรางวัลด้านการแสดง ในขณะที่อีแดฮวีชนะรางวัลนักร้องหน้าใหม่ด้วยกันกับวง AB6IX ที่เขาเป็นสมาชิก (สองปีหลังจากชนะรางวัลเดียวกันในฐานะ Wanna One)

หลังจากการเดินพรมแดงและก่อนที่การแสดงจะเริ่ม ทั้งสามคนได้มาร่วมการสัมภาษณ์ด้วยกับกับ Sports Seoul โดยฮาซองอุนได้พูดถึงว่าพวกเขายังสนิทกันอยู่ได้อย่างไร เจ้าตัวกลาวว่า ‘พวกเราเจอกันบ่อยครับเพราะว่าช่วงนี้ได้ร่วมรายการวาไรตี้ตลอด แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เจอกันในรายการรับรางวัล และก็เป็นการเจอกันครั้งแรกหลังจากไม่ได้เจอกันสักพักแล้วด้วยครับ’ อีแดฮวีเสริมว่า ‘ผมไม่ทันได้นึกถึงในช่วงที่โปรโมทในฐานะ Wanna One แต่หลังจากสิ้นสุดลง ผมรู้สึกรักพวกเขามากๆ และผมก็อยากเจอทุกคนมากๆ ด้วยครับ’ ฮาซองอุนพูดอย่างตลกๆ ว่า ‘มันสำคัญนะที่จะทำตัวดีๆ กับใครสักคนเวลาที่เขาอยู่กับนายน่ะ’

.

.

Wanna One ได้รับ 2 รางวัลในแต่ละครั้งที่พวกเขาเขาร่วมงาน Seoul Music Awards และการเข้าร่วมในปีที่แล้วนั้นยังมีความหมายมากๆ เนื่องจากเป็นรางวัลสุดท้ายที่พวกเขาได้รับในฐานะวง

ฮาซองอุนเล่าว่างานในวันที่ 30 มกราคมนั้นเป็นครั้งแรกที่เขาได้กลับไป Gocheok Sky Dome หลังจากที่ได้ร่วมงานนี้ในปีที่แล้ว และเขายังเล่าว่าในตอนนั้นผมของเขาก็สีดำเหมือนกับที่เคยทำในปี 2019

อีแดฮวีได้กล่าวว่า ‘นี่เป็นครั้งแรกในปีนี้ที่ผมได้มาอยู่กับสมาชิกของ Wanna One ที่ Gocheok Sky Dome ความทรงจำเก่าๆ กลับมาเลยครับ และผมคิดว่าแฟนๆ ของเราก็จะสนุกไปด้วยครับ และมันก็เป็นเกียรติมากๆ ที่ผมได้มายืนตรงนี้ในฐานะสมาชิกวง AB6IX ด้วยครับ’ คิมแจฮวานกล่าวว่า ‘ผมรู้สึกเป็นเกียรติและขอบคุณมากๆ ที่ได้มาที่งานนี้ ผมคิดอยู่นะครับว่าหลังจากนี้จะยังได้มาร่วมงานนี้อีกไหม’

.

ทั้งสามคนพูดถึงการเดินตามเส้นทางของแต่ละคน คิมแจฮวานกล่าวว่า ‘ผมกำลังอยู่ที่จุดเริ่มต้นครับ ในปีที่ผ่านมาผมได้เริ่มการเป็นนักร้องเดี่ยวและได้ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะพัฒนาต่อไป’

ฮาซองอุนกล่าวว่า ‘พอต้องทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียว ผมได้ทำในสิ่งที่ผมอยากจะทำแต่ก็รู้สึกถึงความยากในการต้องอยู่คนเดียวหลังจากที่เป็นวงมาก่อน’

อีแดฮวีเสริม ‘ตอนที่ผมอยู่กับ Wanna One มันเป็นครั้งแรกด้วยและผมก็ได้รับความรักเยอะมากๆ ในช่วงเวลานั้น ผมเลยรู้สึกไม่เห็นค่าไปบ้างในบางครั้ง หลังจากเดบิวต์กับ AB6IX ผมรู้สึกขอบคุณกับสิ่งเล็กๆ ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ผมได้รู้ว่าสิ่งที่ผมได้ทำกับ Wanna One นั้นไม่ใช่สิ่งที่ผมคาดเอาไว้เลย และนั่นทำให้ผมทำงานหนักครับ’

เราได้ถามไอดอลทั้งสามคนว่าทั้งสามคนมองเส้นทางของแต่ละคนอย่างไร คิมแจฮวานตอบว่า ‘แดฮวีทำได้ดีมากเลยครับ เขาทำได้ดีตั้งแต่ตอนอยู่กับ Wanna One แล้ว แต่เหมือนว่าเขาโดดเด่นขึ้นอีกบนเวทีเมื่อโปรโมทกับ AB6IX เพราะเขาเป็นคนที่ผมเคยร่วมวงด้วย ผมเลยเชียร์เขามากๆ เลยครับ เวลาเราเจอกันที่รายการเพลง เขาก็จะอยู่กับผมตลอด มันก็เลยไม่น่าเบื่อและผมก็สนุกมากๆ ครับ’

.

.

อีแดฮวีกล่าวว่าเขาไม่เคยรู้เลยว่าฮาซองอุนเป็นรุ่นพี่ในวงการมากขนาดไหน ‘ตอนที่เราอยู่ใน Wanna One เขานำผมได้อย่างดีเพื่อที่ผมจะได้ไม่เดินไปผิดทาง และเวลาผมมองย้อนกลับไปในช่วงเวลานั้นตอนนี้ ผมคิดว่าเขาทำแบบนั้นเพราะพี่เขารักผมมาก จนกระทั่งตอนนี้ พี่เขาก็เป็นศิลปินรุ่นพี่ที่ผมเคารพมากที่สุดครับ’

ฮาซองอุนกล่าวว่า ‘แจฮวานเป็นคนที่จำเป็นมากๆ เวลาที่คุณโปรโมทในฐานะวงครับ และในขณะที่เขาโปรโมทในฐานะนักร้องเดี่ยว เขาได้แสดงถึงตัวตนและเสน่ห์ของตัวเองในอีกหลายๆ ด้าน มันทำให้ผมรู้สึกว่าพวกเราได้เห็นแจฮวานตัวจริงครับ’

คิมแจฮวานได้พูดขึ้นว่า ‘ผมคิดว่าพวกเราทำได้ดีมากๆ จนถึงตอนนี้แล้วนะครับ ผมเลยไม่กังวลและผมคิดว่าพวกเราก็จะทำได้ดีกันไปตลอดครับ ผมหวังว่าพวกเราจะมีความสัมพันธ์ในแบบที่ในเวลาที่พวกเรารู้สึกเหนื่อยหรือยากลำบาก พวกเราสามารถพึ่งพากัน และเจอกันเพื่อคุยกันและดื่มกันได้อย่างสบายใจครับ’

.

.

ฮาซองอุนเสริม ‘ผมหวังว่าทุกคนจะยังเดินหน้าต่อไปอีกจนกว่าจะไปถึงความฝันของตัวเอง และสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ ผมหวังว่าพวกเราจะยังได้เจอกันและหัวเราะไปด้วยกันอย่างที่เราทำกันในตอนนี้ไปเรื่อยๆ ครับ’

อีแดฮวีบอกว่า ‘เพราะว่าทุกคนทำได้ดีกันมากๆ ในฐานะเพื่อนที่เด็กกว่าผมอยากจะดีกับพวกเขาครับ ผมอยากเป็นคนที่เหมือนกับวิตามินสำหรับพวกเขาที่น่าเคารพ และน่ารักขึ้นกว่าตอนที่อยู่กับ Wanna One อีกครับ และผมก็อยากความเข้มแข็งให้กับทุกคน สมาชิกที่มาจาก Wanna One ทุกคนทำงานกันหนักมาก ดังนั้นขอให้ช่วยสนับสนุนและคอยดูพวกเราต่อไปนะครับ’

.

แปลโดย : Jjaenni_noona
– ข้อมูลจาก : https://www.soompi.com/article/1380379wpp/kim-jae-hwan-ha-sung-woon-and-lee-dae-hwi-look-back-on-times-as-wanna-one-talk-about-each-others-new-paths-and-more

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment