kjh-moonstar-con-dp

[News] ‘คิมแจฮวาน’ คว้าความสำเร็จในการจัดคอนเสิร์ต ‘Moon, Star, and …’ พร้อมก้าวสู่การเป็นศิลปินที่สมบูรณ์แบบ

ศิลปินเดี่ยว ‘คิมแจฮวาน’ ได้จัดคอนเสิร์ตใหม่ในรูปแบบโรงละครขนาดย่อม กับ 2023 KIM JAEHWAN Small Theater Concert ‘MOON, STARS AND…’ ณ Yonsei University Centennial Memorial Concert Hall กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อ 6 – 8 และ 13-15 มกราคมที่ผ่านมา

Kim Jaehwan’s ‘Moon, Star, and …’ Concert

ในการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ คิมแจฮวาน ได้ใส่ความหมายผ่านชื่อคอนเสิร์ตเพื่อแสดงออกถึงตัวตนอย่างชัดเจน โดยที่ ‘Moon’ สื่อถึงความฝันในการเป็นศิลปินของคิมแจฮวาน ที่ตอนนี้สามารถก้าวและคว้าดวงจันทร์สู่การเป็นศิลปินเดี่ยวได้แล้ว และ ‘Star’ ที่หมายถึงพวกเรา หรือวินดึที่ทุกคนที่ทำให้เกิดแสงสว่างสร้างบรรยากาศรอบตัวสว่างไสวอยู่เสมอ

โดยคอนเสิร์ต ‘Moon, Star, and …’ ครั้งนี้ ได้แบ่งออกเป็น 6 องค์ (Part) ด้วยกันผ่านหลากหลายคีย์เวิร์ดที่เติมเต็มช่องว่างของชื่อคอนเสิร์ตให้สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น ‘바람’ (Wind / สายลม), ‘우리의 추억’ (Our Memories / ความทรงจำของพวกเรา), ‘파티 투나잇’ (Party Tonight / งานเลี้ยงค่ำคืนนี้), ‘발자국’ (Footprints / รอยเท้า) และ ‘무엇을 상상하든 그 이상’ (More than Anything You Imagine / มากกว่าที่คุณจินตนาการ)

*ภาษาไทยและภาษาอังกฤษทั้ง 6 องค์ เป็นการแปลจากภาษาเกาหลี ไม่ใช่ชื่อทางการแต่อย่างใด

เพลงแรกที่ถูกแสดงในคอนเสิร์ตคือ ‘Oasis’ ซึ่งคิมแจฮวานได้กล่าวถึงการเลือกเพลงนี้ว่า มาจากที่เขาสามารถบรรลุความฝันของตัวเองและบอกเล่าสีสันแต่ละเฉดผ่านเพลงต่างๆ ในอัลบั้ม ซึ่งเพลง Oasis นี้เข้ากับธีมการแสดงคอนเสิร์ตในวันนี้ ที่เป็นการแสดงในโรงละครเล็กๆ แต่งแต้มเติมเต็มท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มีดวงจันทร์และดวงดาวลอยประดับอยู่บนฟ้า

เพลงต่างๆ ที่ร้อยเรียงในคอนเสิร์ตนั้นถือเป็นส่วนผสมและองค์ประกอบที่โดดเด่น บอกเล่าผ่านเพลงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความฝันในการเป็นศิลปินก่อนเดบิวต์ ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘Please Wait for Me’, ‘Myeondong Calling’, ‘Jaywalking’ และ ‘Beautiful Facts’

Kim Jaehwan’s ‘Moon, Star, and …’ Concert

การแสดงทักษะกีต้าร์อันโดดเด่นของคิมแจฮวาน ก็ยังคงสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างดี พร้อมทั้งเสตจที่แสดงเพลง ‘Love You Still’, ‘Energetic’ และ ‘Never’ ด้วยคีย์บอร์นั้นก็ยิ่งสร้างความน่าสนใจ พร้อมแสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจในฐานะนักดนตรีได้เป็นอย่างดี

นอกเหนือจากนี้ คิมแจฮวาน ยังเตรียมเสตจพิเศษสำหรับแฟนๆ ที่ได้โชว์ทักษะการเต้นผ่านการเต้น Cover ในเพลงดังติดเทรนในขณะนี้ ทั้ง ‘Ditto’, ‘Run BTS’, ‘OMG’, และ ‘Blue Check’ อีกด้วย

คิมแจฮวาน ยังคงสามารถสะกดสายตาผู้ชมอันน่าหลงใหล ในเพลง ‘Designer’, ‘NUNA’, ‘As I Told You’ และ ‘Answer Me’ ที่วินดึและแฟนเพลงของคิมแจฮวานให้การตอบรับอย่างท่วมท้น พร้อมโชว์ภาพลักษณ์พิเศษที่มีให้ชมเฉพาะในคอนเสิร์ตนี้ พร้อมกับการร้องเพลง ‘Love You Still’, ‘Goodbye Morning’, ‘Winter Fairy Tale’ และ ‘Love Strike’ ติดต่อกัน ที่ทำให้ผู้ชมรู้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นหัวใจผ่านเสียงร้องสดที่นุ่มลึกและโดดเด่นของเขาเอง

ในท้ายสุด คิมแจฮวานได้บอกถึงเรื่องราวที่มีคนเคยกล่าวว่าคิมแจฮวานนั้นได้อยู่บนเส้นทางดนตรีนี้เป็นเวลา 10 ปีแล้ว และหลังจากการแสดงนี้ก็อยากถูกเรียนว่าเป็นศิลปินโดยสมบูรณ์เช่นกัน พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่สร้างและเติมเต็มการแสดงตลอดโชว์นี้ ที่ทำให้คอนเสิร์ตสมบูรณ์แบบอย่างที่คาดฝันไว้

Kim Jaehwan’s ‘Moon, Star, and …’ Concert

สำหรับคอนเสิร์ต 2023 KIM JAEHWAN Small Theater Concert ‘MOON, STARS AND…’ นี้ ยังคงมีการแสดงในเมืองปูซาน ณ Sohyang Theatre Shinhancard Hall อีกจำนวน 2 รอบการแสดง ในวันที่ 28 และ 29 มกราคม 2566 สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ทาง Global Interpark

Original Reporter : Gu Minji / Dispatch
Source : 김재환, 소극장 콘서트 성공…”달과 별, 완성형 아티스트” (naver.com)

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment