kjh-jam-bgcover

[News] มินิอัลบั้ม ‘J.A.M.’ ของ ‘คิมแจฮวาน’ ติด 1 ใน 25 อัลบั้ม K-POP ยอดเยี่ยมประจำปี 2023 โดย Billboard

ทาง Billboard ได้เผยแพร่บทความสรุป 25 อัลบั้ม K-POP ยอดเยี่ยมประจำปี 2023 (The 25 Best K-Pop Albums of 2023) ที่จัดอันดับอัลบั้มเพลง K-POP ที่น่าสนใจ มีเอกลักษณ์ พร้อมทั้งโดนใจทีมบรรณาธิการ

โดยมินิอัลบั้ม ‘J.A.M.’ (Journey Above Music) ของ ‘คิมแจฮวาน’ ได้รับคัดเลือกเป็นอันดับที่ 24 โดยคุณ Jeff Benjamin ได้ให้เหตุผลในการเลือกครั้งนี้ไว้ว่า :

J.A.M : 6th Mini Album

“หลังจากที่คิมแจฮวานพยายามในการลองผิดลองถูกผ่านการแข่งขันร้องเพลงในรายการต่างๆ จนประสบความสำเร็จคว้าอันดับที่ 4 จากรายการ Produce 101 และได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์อย่าง Wanna One… คิมแจฮวานก็ยังสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ทรงพลังได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับมินิอัลบั้มที่ 6 ของเขานั้น คิมแจฮวานได้เพิ่มความสดชื่นด้วยเพลง Folk-pop ที่มีไดนามิกที่น่าสนใจอย่างเพลง ‘Spring Breeze’ และเพลงป๊อปแนวฟังกี้ที่หลายคนคาดไม่ถึงอย่างเพลง ‘Lucky!’ ซึ่งมีคุณ Bobby iKON ร่วมร้องในเพลงนี้ด้วย (ถึงแม้อาจจะฟังดูไม่ยิ่งใหญ่เท่าการปรากฎตัวของบรูโน มาส์ก็ตาม)

ด้วยความสนุกสนานของเพลงที่ผสมผสานด้วยเครื่องสังเคราะห์เสียงสไตล์วินเทจ (Vintage synthesizers), จังหวะ R&B พร้อมทั้งเสียงเปียโนในรูปแบบแจ๊ส ทำให้มินิอัลบั้ม J.A.M (Journey Above Music) ได้ออกจากกรอบเพลงบัลลาดเดิมที่เป็นคอมฟอร์ทโซนของคิมแจฮวาน ทะลุสู่เป้าหมายใหม่เพื่อแสดงถึงความทะเยอทะยานที่สุดในการเป็นศิลปินเดี่ยวของเขา”

สำหรับมินิอัลบั้ม ‘J.A.M.’ (Journey Above Music) ปล่อยออกมาเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา โดยเป็นอัลบั้มที่แสดงให้เห็นถึงสีสันและมิติใหม่ๆ ของคิมแจฮวาน ผ่านดนตรีที่หลากหลายแนวมากขึ้น สามารถฟังได้ผ่านผ่านทุกแพลทฟอร์ม

MV : Lucky! (개이득) ft. BOBBY iKON

Translate by WIN:D PARK
Original Article : Best K-Pop Albums of 2023: NewJeans, aespa, ATEEZ, (G)I-DLE, EXO – Billboard

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment