kjh-starplay-backthen

[News] เพลง ‘BACK THEN’ ของ ‘คิมแจฮวาน’ คว้าแชมป์ผลโหวตเนื้อเพลงดีสุดไพเราะ เนื่องในวันภาษาเกาหลี

เพลง ‘BACK THEN’ (그 시절 우리는) ของ ‘คิมแจฮวาน’ จากมินิอัลบั้มที่ 5 ‘Empty Dream’ คว้าแชมป์ผลโหวตเนื้อเพลงดีสุดไพเราะเนื่องในวันภาษาเกาหลี (Hangeul Day Special! Song with Beautiful Lyrics) จากแพลทฟอร์ม STARPLAY

การโหวตในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงวันฮันกึล (Hangeul Day) หรือวันภาษาเกาหลี โดยทางแพลทฟอร์ม STARPLAY ซึ่งเป็นการรวบรวมเพลงต่างๆ ที่มีเนื้อหาและการเขียนเนื้อร้องที่สวยงามและไพเราะ สามารถสร้างความประทับใจอย่างลึกซึ้งเหมือนดั่งวรรณกรรมชิ้นหนึ่งที่ควรค่าแก่การอ่าน ซึ่งมีการแข่งขันอันดุเดือดจนสุดท้าย เพลง ‘BACK THEN’ (그 시절 우리는) ของ ‘คิมแจฮวาน’ คว้าแชมป์อันดับหนึ่งด้วยคะแนนโหวตถึง 58.14%

เพลง ‘BACK THEN’ (그 시절 우리는) เป็นเพลงไตเติ้ลจากมินิอัลบั้มที่ 5 ‘Empty Dream’ ได้เปิดตัวและปล่อยให้ฟังในวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งคิมแจฮวานได้พิสูจน์ความสามารถในวงกว้าง (All-Rounder) รวมทั้งทักษะและความสามารถด้านดนตรีที่แข่งแกร่งในฐานะนักร้องและนักแต่งเพลง (Singer-Songwriter) รวมทั้งการเพิ่มความน่าสนใจและความหมายผ่านการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมเบื้องหลังการทำดนตรีทั้งอัลบั้มนี้ รวมทั้งเนื้อร้องและทำนองในเพลงนี้อีกด้วย

สำหรับเพลง ‘BACK THEN’ (그 시절 우리는) เป็นเพลงแนว Medium Pop R&B ที่มีเสียงกีต้าร์อันหนักแน่นและเสียงซินธิไซเซอร์ชวนฝัน แต่งเติมความน่าสนใจของเพลงด้วยเสียงแสนนุ่มหวานของ ‘คิมแจฮวาน’ ที่ปล่อยพลังเสียงอันกว้างจนสามารถข้ามโน้ตสูงต่ำได้อย่างราบรื่น ชวนกระตุ้นความเหงาและความคลุมเครือของเพลงนี้

เนื้อเพลงบอกเล่าถึงมุมมองของคนที่ยังโหยความรู้สึกและตัวตนของอีกฝ่ายที่หายไปอย่างละเอียดอ่อน ผ่านการร้องอันไพเราะและแฝงความเจ็บปวดจากการจากลาพร้อมกับการย้อนกลับไปในความทรงจำอันสวยงามและแสนมีความสุขในอดีต ยกตัวอย่างจากเนื้อเพลง เช่น ‘ความรักเสน่หาผลิบานภายใต้ท้องนภาลัยสีครามกว้างใหญ่’ (넓고 푸른 하늘 아래) รวมทั้งท่อน ‘คุณงดงามอยู่ท่ามกลางเหล่าบุปผานานาพรรณ’ (사랑이 피었다) ที่คิมแจฮวานส่งเสียงร้องอันดึงดูดและสะกดใจ จนได้รับการยกย่องและการตอบรับที่ดีจากผู้ฟังว่าเป็นเหมือนบทกวีบทหนึ่งที่แฝงไปด้วยความเศร้าและความเสียใจให้รู้สึกอย่างเบาบาง และเป็นเสน่ห์ของเพลงนี้ที่แสดงออกถึงความรู้สึกและความปรารถนาที่เห็นได้ชัดด้วยเสียงดนตรีอันหนักแน่น

‘คิมแจฮวาน’ ยังมีบทบาทในด้านอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การเป็นความหวังของการเป็นพิธีกรรุ่นต่อไป (Next Hopeful Generation of MC) ด้วยการแสดงภาพลักษณ์อันสดใส การรับมือและพูดคุยอันเฉียบแหลมในรายการวาไรตี้ต่างๆ รวมทั้งทักษะความสามารถทางด้านกีฬาที่แสดงออกผ่านรายการกีฬาต่างๆ ทั้งจาก 2022 ISAC Chuseok Special หรือรายการ We Kick SS2 ที่สามารถเล่นฟุตบอลเทียบเท่านักกีฬามืออาชีพและสร้างความน่าสนใจให้ทั้งผู้ชมและนักกีฬาในรายการ

Source : 김재환의 ‘그 시절 우리는’, 아름다운 가사를 가진 노래 1위 :: 네이버 TV연예 (naver.com)

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment