Fq3fQdEaIAE1NEY

[News] ‘คิมแจฮวาน’ ขนความสนุกให้กับวินดึญี่ปุ่น กับแฟนคอนเสิร์ต 2023 JAPAN FANCON ‘reUnion’

‘คิมแจฮวาน’ ศิลปินเดี่ยวที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างเป็นเอกลักษณ์ ทักษะการร้องที่หลากหลาย เดินทางมาพบกับแฟนคลับชาวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี

โดย ‘คิมแจฮวาน’ สามารถครองใจแฟนๆ ด้วยความสามารถทางด้านการร้องเพลงและความทุ่มเทอย่างเต็มเปี่ยม จากการเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวด้วยมินิอัลบั้ม ‘Another’ ในปี 2019 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะศิลปินมากความสามารถที่สร้างความสุขให้กับแฟนเพลงด้วยแนวเพลงที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเพลงร็อคจนไปถึงบัลลาด ดังนั้นในปีนี้เพื่อการรวมตัวของเหล่าวินดึญี่ปุ่น คิมแจฮวานจึงกลับมาพร้อมกับแฟนคอนเสิร์ต KIM JAEHWAN 2023 JAPAN FANCON -reUnion- ที่มาพบเจออีกครั้ง เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ The Garden Hall กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

KIM JAEHWAN / キム・ジェファン (© Whoop Japan)

‘คิมแจฮวาน’ ปรากฎตัวด้วยชุดสูทสีดำสุดเท่ พร้อมกับเหล่าแดนเซอร์ เริ่มต้นแฟนคอนเสิร์ตด้วยเพลง ‘OASIS’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 5 Empty Dream ที่วางจำหน่ายไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา ซึ่งคิมแจฮวานทำให้แฟนๆ หลงใหลด้วยสายตาอันเฉียบคม และเพิ่มความเร้าใจด้วยเพลง ‘Designer’ (디자이너) ต่อเป็นเพลงที่ 2 โดยคิมแจฮวานสร้างความประทับใจด้วยเสียงสูงไฮโน้ตอันเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งท่าจบที่นำมือไว้บนคางอันสมบูรณ์และทำให้ทุกคนตกหลุมรักหนักกว่าเดิม

ระหว่างการพูดคุยในช่วงแรกของแฟนคอนเสิร์ต reUnion คิมแจฮวานพูดอย่างกระตือรือร้นว่ารอคอยช่วงเวลานี้มาโดยตลอด ที่ได้มาพบกับทุกคนหลังจากไม่ได้เจอกันมานานกว่า 3 ปี โดยคำว่า ‘reUnion’ ที่ใช้เป็นชื่อแฟนคอนเสิร์ตในครั้งนี้มาจาก 3 คำ คือ[1] รียูเนี่ยน (再会 / Reunion), การรวมกันอีกครั้ง (再結合 / Recombination), และ คืนสู่เหย้า (同窓会 / Alumni Meeting) ซึ่งรวมกันแล้วหมายถึงว่าจะทำให้วันนี้เป็นวันที่น่าจดจำของวินดึทุกคน เนื่องจากพวกเราไม่ได้พบกันมานานแล้ว ดังนั้นจึงอยากทำวันนี้ให้ดีที่สุดด้วยความกระตือรือร้นมากกว่าปกติ

[1] คำภาษาไทยและภาษาอังกฤษแปลตามภาษาญี่ปุ่นที่ระบุไว้ในบทความ

หลังจากนั้น คิมแจฮวานได้ทำการโชว์ต่อด้วยเพลง ‘Back Then’ (그 시절 우리는) เพลงไตเติ้ลจากมินิอัลบั้มชุดที่ 5 Empty Dream ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของเพลงร็อคแต่ยังให้ความรู้สึกสดชื่น พร้อมการโซโล่กีต้าร์ที่ทำให้แฟนๆ ต้องหลงรักด้วยเสน่ห์ที่ถูกส่งออกมา

หลังจากโชว์ความเท่เรียบร้อยแล้ว คิมแจฮวาน เริ่มเล่าเรื่องราวที่ออกมาอยู่คนเดียวเมื่อครึ่งปีที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยว่าต้องทำงานบ้านทั้งหมดด้วยตัวเอง ทำให้รู้สึกถึงความเป็นอิสระที่มากกว่าเดิม ซึ่งไม่มีงานบ้านไหนที่แจฮวานไม่ถนัดแล้ว แต่โดยพื้นฐานแล้วการทำอาหารเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ดังนั้นตัวแจฮวานเองจะพยายามหาเมนูที่มีขั้นตอนน้อยที่สุดหรือไม่ซับซ้อน เช่น ถ้าล้างข้าวแล้วใส่หม้อหุงข้าว ก็สามารถหุงได้ และเจ้าตัวก็มีข้าวทานแล้ว

KIM JAEHWAN / キム・ジェファン (© Whoop Japan)

หลังจากเล่าเรื่องอาหารผ่านไป คิมแจฮวานก็โชว์กันต่อกับเพลง ‘Myungdong Calling’ (명동 콜링) ที่เปลี่ยนโหมดสร้างความประทับใจด้วยกีต้าร์สีแดงสุดเท่พร้อมแว่นทรงอย่างแบดสุดห้ามใจ พร้อมท่าทางและลีลามือที่ทำให้วินดึใจเต้นแรง ปิดท้ายโชว์นี้ด้วยการยกกีต้าร์เหมือนท่ายิงปืนที่ยิงความรักหาวินดึทุกคนในฮอลล์

ในช่วงทอล์คได้มีการถามถึงสถานทีในกรุงโซลที่อยากแนะนำแฟนๆ โดยคิมแจฮวานแนะนำที่ ‘นัมซานทาวเวอร์’ และ ‘อิแทวอน’ ซึ่งในอิแทวอนนั้นมีสำนักงานของค่ายที่สังกัดอยู่ และอยากให้ทุกคนคิดว่าคิมแจฮวานนั้นอยู่ในอิแทวอน

คิมแจฮวานได้โชว์ความสามารถการร้องเพลงอันโดดเด่นผ่านเพลงบัลลาดอีก 3 เพลง คือ เพลง ‘Goodbye’ (안녕) ที่โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศอันอบอุ่นและแสงสีส้มที่แทนแดดอันอบอุ่น, ‘Someday’ (어떤 날엔) เพลง OST ประกอบซีรีส์ Crash Landing on You ที่เพิ่มความพิเศษด้วยการร้องเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งคิมแจฮวานก็ได้กล่าวว่าตนเองคาดคิดไว้ว่าถ้าร้องเพลงภาษาญี่ปุ่นจะโดนใจวินดึชาวญี่ปุ่นมากกว่า จึงเตรียมเวอร์ชั่นนี้มาแสดงในแฟนคอนครั้งนี้ ทำให้แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นหลายคนต้องน้ำตาไหลเมื่อได้ยินเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี้

สำหรับเพลงที่ 3 คือ ‘Snail’ (달팽이) โดยบรรเลงไปพร้อมกับเสียงกีต้าร์โปร่งที่ฟังสบาย และเพิ่มความพิเศษโดยการแบ่งผู้ชมในฮออล์ออกเป็น 2 ส่วน เนื่องจากแจฮวานอยากให้ทั้งสองส่วนร้องท่อนสุดท้ายด้วยกัน พร้อมทั้งแซวผู้ชมว่าอย่าหนีกันไปไหน เราเป็นทีมนะ! และเมื่อแฟนๆ ร้องจบก็ชมว่าน่าทึ่งและสมบูรณ์แบบมากๆ

KIM JAEHWAN / キム・ジェファン (© Whoop Japan)

เมื่อคอนเสิร์ตเข้าสู่ช่วงครึ่งหลัง ชุดก็เปลี่ยนไป.. พร้อมเสตจที่มีจังหวะมากขึ้นและแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างจากเพลงบัลลาด ทั้ง ‘Answer Me’ (대답해줘), ‘As I Told You’ (말하자면), ‘Nuna’ (누나) หรือสลับ Mood ด้วยการเล่นเพลงกับคีย์บอร์ดสดๆ ในเพลงยอดฮิตของ Wanna One ในเพลง ‘Never’ และ ‘Energetic’ ซึ่งทำให้ MC กล่าวชื่นชมว่าเป็นการร้องเพลงมีความโมเอะคิวท์น่ารักมาก ซึ่งคิมแจฮวานก็ตอบรับพร้อมเสียงกรี้ดจากแฟนๆ ในฮอลล์เช่นกัน

นอกเหนือจากนี้ คิมแจฮวาน ยังกล่าวอีกว่าเป็นการมาญี่ปุ่นครั้งแรกในรอบ 3 ปี และต้องขอโทษที่ไม่สามารถบอกได้ว่าจะได้มาอีกเมื่อไร แต่ถ้าเป็นไปได้อยากมีหลายๆ ร่างที่แบ่งไปหลายๆ ประเทศ แล้วให้ตัวเองย้ายจิตวิญญาณแทน แต่ทั้งนี้ต้องขอบคุณวินดึญี่ปุ่นที่รอแจฮวานมาตลอด 3 ปี ที่ยังไม่ลืมกัน และมาใช้เวลาอันมีค่าร่วมกันในวันนี้ โดยคำขอบคุณอาจไม่พอ แต่ยังไงก็ตามในตอนนี้แจฮวานกำลังเตรียมเพลงใหม่และอยากให้ทุกคนตั้งตารอ พร้อมให้คำสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทุกๆ คน ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพกันด้วย

ในตอนท้ายของคอนเสิร์ต คิมแจฮวาน ส่งมอบความรู้สึกที่เหมาะกับบรรยากาศเย็นๆ แต่ยังคงอบอุ่นกับ ‘Winter Fairy Tale’ (겨울동화) และอังกอร์ในเพลง ‘LOVE STRIKE’ เป็นการปิดท้ายความสนุกในวันนี้ โดยที่วินดึทุกคนนั้นตื่นเต้นกับการร้องเพลงอย่างมีความสุขและสนุกของแจฮวานเอง และอำลาไปพร้อมกับแดนเซอร์ด้วยรอยยิ้มที่พิชิตในวินดึอย่างสมบูรณ์แบบ 100%

Summary & Translate by WIN:D PARK
Original Article : 「取材レポ」Wanna One出身キム・ジェファン 日本のファンのために多彩なステージを披露!「KIM JAEHWAN 2023 JAPAN FANCON -reUnion-」開催 | K-POP、韓国エンタメニュース、取材レポートならコレポ! (korepo.com)

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment