elle-kjh-itv-feb2020

[Interview] คิมแจฮวาน.. MY GEEGY BOYFRIENDS @ Elle Korea, February 2021

Q : คุณได้อ่านคำทำนายโชคชะตาในปีใหม่นี้ของคุณแล้วหรือยัง?

ในปีหน้าเป็นปีของวัว แต่ในคำทำนายกล่าวไว้ว่าจะเป็นปีที่ดีของคนที่เกิดปีหนู ซึ่งเป็นปีเกิดของผมเอง! โดยคุณแม่ก็ได้ขอภาวนาให้ผมว่าเป็นดาวรุ่งของ Billboard เนื่องจากตอนนี้ผมกำลังเตรียมอัลบั้มใหม่ ซึ่งผมก็ตั้งตารอคอยเช่นเดียวกัน (หัวเราะ)

สำหรับอัลบั้มใหม่นี้เต็มไปด้วยความรู้สึกและเรื่องราวต่างๆ อย่างจริงใจ ซึ่งเพลง B-Side ได้อัดเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงเพลง Tiltle ที่ยังไม่เสร็จเรียบร้อย

.
.

Q : จนถึงปัจจุบันนี้ การยอมรับและการจดจำในตัวคุณเรื่องใดที่คุณได้รับและทำให้มีความสุขที่สุด?

แค่คำว่า “คุณเป็นนักร้องที่ดี” ก็เป็นคำที่ดีกว่าคำชื่นชมอื่นๆ แล้ว จริงๆ แล้วมันไม่สำคัญเท่าไรนัก และผมก็ไม่แน่ใจจริงๆ ที่บอกว่าผมนั้นเจ๋ง แต่เมื่อผู้คนทั่วไปที่ได้ชมการแสดงและมีความรู้สึกตอบสนองต่อเพลงของผมนั้น ทำให้ผมรู้สึกว่าพิ้นที่และบรรยากาศรอบตัวต่างจากเดิม ถูกเติมเต็มไปด้วยเสียงปรบมือ และความรู้สึกร่วมจากทุกคนที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อไรที่รู้สึกแบบนี้ ทำให้ผมมีความสุขมากจริงๆ

.
.

.
.

Q : คุณได้รับความรักมากมายจากเพลงที่คุณได้ Cover หากมีผลงาน Masterpiece ที่คุณจะสามารถแสดงบนเวทีได้ครั้งเดียว คุณจะแสดงเพลงใด?

ถ้าเป็นการแสดงเหมือนบนเวทีรายการ Immortal Songs ก็อยากที่จะสร้างเวทีเพื่อรวมเพลงของ บรูโน่ มาร์ส ที่แสดงออกถึงความเชิดชูในผลงานผ่านการเต้นและร้องเพลง คล้ายๆ เวที ‘Versace on the Floor’ หรือ ‘Treasure’ ที่ได้แสดงออกมาก่อนหน้านี้

.
.

Q : ความลับของความสุขที่คุณเพลิดเพลินในเสียงดนตรีที่แท้จริง ที่เต็มไปด้วยแรงจูงใจอย่างแท้จริงของคุณคือสิ่งใด?

ตั้งแต่ผมยังเด็ก ผมเป็นคนที่ถูกมองว่าไม่ได้ร่ำรวยมากนัก แต่ผมไม่เคยคิดแบบนั้นเลยแม้แต่ครั้งเดียว ผมรู้ว่าผมยังไม่รวยแต่ยังมีชีวิตที่ดี คุณพ่อของผมมักพูดกับผมเสมอว่า “ถ้ามีแล้ว ก็ใช้ชีวิตอย่างที่เป็นอยู่ แต่ถ้าไม่มี ก็ใช้ชีวิตอย่างที่เป็นอยู่”

อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงไม่มีความโลภในเรื่องเงินทองมากนัก เนื่องจากคุ้นเคยการใช้ชีวิตอย่างพอดีไม่มีการใช้จ่ายที่เกินตัว ต้องขอบคุณดนตรีที่ทำให้เป็นสิ่งสำคัญในลำดับแรก พร้อมทั้งคิดถึงตัวเองว่า “จะดีกว่านี้หรือเปล่านะ ถ้าสามารถหาเงินได้มากกว่านี้?”

สิ่งที่ผมต้องการมากที่สุดคือการที่ความสามารถของผมได้รับการยอมรับจากทุกคน แม้ว่าจะอยู่ในช่วงเป็นศิลปินฝึกหัดก็ตาม แต่ก็ปรารถนาได้รับการยอมรับ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นท่ามกลางกลางประเมินและการวิจารณ์ที่ได้รับ

.
.

.
.

Q : คุณเคยมีประสบการณ์ที่ได้สัมผัสความรู้สึกที่ถูกส่งออกมา (being touched) จากเพลงหรือการแสดงของใครบ้าง?

ตอนที่ผมได้เป็นแขกรับเชิญในรายการ “Wanna Be Singers” รุ่นพี่คิมดองฮยอนได้ร้องเพลง To Fool From Fool โดยรุ่นพี่ร้องเพลงด้วยพลังทั้งหมดจากหัวใจของเขา เสียงของเขาไม่มีเทคนิคใดๆ แต่เมื่อฟังดูแล้วบริสุทธิ์มากจนผมร้องให้ในทันที ผมการคาดการณ์จากความรู้สึกไว้ว่า “อารมณ์” เป็นสิ่งสำคัญเมื่ออยู่ในเพลง

.

.
.

Q : หากคุณมีพื้นที่ของตัวเองที่อยากจะจะทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในอนาคตอันใกล้ คุณคิดว่าจะเป็นอย่างไร?

อย่างแรกเลย ผมอยากเป็นที่รู้จักในฐานะศิลปิน ตั้งแต่ผมเป็นไอดอลแต่ช่วงอายุ 20 ปีนั้น มันค่อนข้างยากที่จะได้รับการยอมรับจากสาธารณชนด้วยเสียงของผมเอง ผมคาดหวังว่าจะได้รับการจดจำและเป็นที่รู้จักเพียงเล็กน้อยก่อนที่จะเข้าช่วงอายุ 30 ปี.. ผมต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่านี้ ในตอนนี้

.
.

Q : ถ้าอยากเป็นเพื่อนกับคิมแจฮวาน ต้องทำอย่างไร?

ผมไม่รู้เหมือนกันนะครับ แต่ยังไงก็ตาม ผมไม่ชอบคนที่หยิ่ง และคนที่ชอบเกทับหรือข่มคนอื่น

.
.

Q : คุณมีทัศนคติอย่างไรกับความสัมพันธ์ของคุณ กับแฟนๆ รวมทั้งวินดึ (WIN:D)

ผมไม่ได้มองจำนวนของแฟนๆ ว่ามีมากน้อยเท่าไร ผมคิดถึงพวกเขา และให้ความสำคัญเปรียบเสมือนของมีค่ากับแฟนคลับของผม

.
.

.
.

Q : ความกังวลเมื่อเร็วๆ นี้ คือเรื่องใด?

ผมเริ่มเล่นเกม League of Legends (LOL) มาไม่นานนัก และตอนนี้ผมอยู่เพียง Level 3 ซึ่งหลายๆ คนไม่อยากเล่นกับผม ผมสงสัยว่าเมื่อไรจะได้เล่นด้วยกัน เพราะผมก็อยากเล่น LOL ได้เก่งขึ้นบ้าง

.
.

Q : คุณอยากให้คนทั่วไปมองคุณอย่างไร?

ผมไม่สนใจว่าคนอื่นๆ จะมองผมอย่างไร ผมเป็นเพียงคนที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก และต้องการให้พอใจกับชีวิตของตัวผมเอง โดยการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สุขภาพแข็งแรง และใชัชีวิตอย่างจริงใจ

.
.

Original Interview from : Elle Korea, February 2020
English Translate by : kimjaeplushwan
Thai Translate by : WIN:D PARK

Source : https://twitter.com/kimjaeplushwan/status/1352868606019682304

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment