3y_wind-letter-cover-01

[Full Translation] จดหมายครบรอบ 3 ปีของวินดึ จาก ‘คิมแจฮวาน’ – WIN:D 3rd Anniversary Letter

วินดึครับ.. สุขสันต์วันครบรอบ 3 ปีนะครับ

ตั้งแต่ที่ผมได้มาเป็นศิลปินเดี่ยว ผมก็ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะผ่านมา 3 ปีแล้ว ถ้าเทียบกับประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมก็ยังคงขาดความสามารถอยู่ และนั้นก็จะทำให้ผมคิดได้ว่าผมควรที่จะฝึกฝนให้หนักขึ้นกว่านี้อีก

ตอนนี้ผมมาคิดดูแล้วว่า ที่ผมสามารถทำเพลงในหนทางที่ยากลำบากนี้ได้ ก็เป็นเพราะ “ทุกๆ คน” ครับ 

ก่อนอื่น ถึงวินดึของผม ผู้ที่คอยมอบพลังอันยิ่งใหญ่ให้กับผมอยู่เสมอ แต่คอนเสิร์ตที่จะต้องแสดงในสัปดาห์นี้ที่ต้องถูกยกเลิกไปโดยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ผมรู้สึกเสียดายมาก และผมคิดว่าทุกคนก็คงจะไม่ชอบคำว่าขอโทษสักเท่าไหร่ ผมเลยแค่จะเขียนจดหมายแบบค่อยๆ รู้สึกทีละนิดแล้วกันนะครับ 555

ตั้งแต่ตอนที่ผมยังเป็นเด็ก ผมเป็นคนไม่มีอะไรเลย แต่ผมเป็นคนที่อยากทำตามความฝันให้สำเร็จ และผมก็มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่ไม่ต่างจากคนอื่น ผมมักจะทำมันด้วยจากใจและจากความตั้งใจของผมเพื่อให้ฝันเป็นจริง ถึงแม้ว่าผมจะยังบกพร่องความสามารถอยู่ แต่ผมก็มั่นฝึกซ้อมที่ห้องซ้อม ผมซ้อมแล้วซ้อมอีกด้วยความมุ่งมั่นของผมอยู่เสมอตลอดทั้งวันทั้งคืน.. ใช่ครับ และนั้นก็คือผม 

ถ้าให้พูดตามตรงแล้ว จริงๆ แล้วผมก็ยังเป็นศิลปินที่ยังขาดความสามารถอยู่ ผมจึงเขียนจดหมายครอบรอบ 3 ปีเพื่อแสดงความขอบคุณถึงแฟนๆ ของผม ผู้ที่คอยให้กำลังใจไม่ว่าผมอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม 

จริงๆ แล้วช่วงที่ผมกำลังทำกิจกรรมในฐานะศิลปินนั้น ผมก็คิดเยอะมากสำหรับการเป็นศิลปินที่แท้จริง และผมก็อยากจะเป็นศิลปินที่มีความพัฒนาและเติบโตอย่างไม่มีที่สุด และพอผมได้มาเป็นศิลปินเดี่ยวแล้ว ความฝันที่สวยหรูของผมในตอนแรก ก็ค่อยๆ เล็กลงเรื่อยๆ และพอเมื่อเวลาผ่านไปความมั่นใจของผมพังทลายและค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ เช่นกันครับ

ในบางครั้ง ผมก็เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น มันก็ทำให้ตัวผมเองรู้สึกเจ็บปวด ที่คอยคิดวนไปวนมาระหว่างอดีตกับอนาคต แต่ตอนนี้แทนที่ผมจะเครียดและกังวล หรือแม้กระทั้งตอนที่ผมสับสนเองก็ตาม ผมก็อยากที่จะออกมาเล่าเรื่องราวของผมเองมากกว่าครับ

แต่ก่อน ผมมัวแต่ยึดติดอยู่กับเทคนิคในการใช้เสียงร้องของผม แต่ตอนนี้ผมให้ความสำคัญกับการสื่อสารผ่านเนื้อเพลงมากกว่าครับ เป็นว่าเพราะทีมงานที่บริษัทฯ ครอบครัวของผม และวินดึทุกๆ คน ที่คอยเป็นกำลังใจให้กับผมจากใจจริง เลยทำให้ผมอยากลองทำมันดูอีกสักครั้งครับ

ปกติผมจะเป็นคนที่มองการณ์ไกลและคิดถึงอนาคตอยู่แล้วครับ เลยทำให้ไม่ว่าผมจะล้มอีกสักกี่ครั้ง การปล่อยวางหรือลดความโลภของตัวเองลง ก็เป็นเรื่องที่ยากสำหรับผม นี่แหละเหตุผลที่ทำไมผมถึงอยากทำกิจกรรมต่างๆ อย่างมีชีวิตชีวาในปี 2022 นี้ครับ

เพราะฉะนั้น ผมก็จะไม่ยอมแพ้กับความฝันที่ผมได้วาดเอาไว้ ผมจะตั้งใจทำงานอย่างหนัก ผมมีบริษัทฯ ที่มีคุณภาพที่สุด มีครอบครัวที่คอยอยู่ข้างๆ เพื่อให้กำลังใจผม และสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกหนึ่งอย่างก็คือ ผมมีวินดึอยู่ยังไงล่ะครับ ผมก็ไม่ต้องกลัวอะไรอีกต่อไปแล้ว

ในปีนี้ ผมก็ขอให้ทุกคนช่วยคาดหวังกันเยอะๆ นะครับ และผมก็หวังว่าสักวันหนึ่งผมจะทำมันสำเร็จที่ละอย่างอย่างช้าๆ และผมก็จะลองทำให้มันเกิดขึ้นให้ได้ครับ

ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพกันอยู่เสมอ ขอบคุณสำหรับการทนอ่านลายมือที่ไม่สวยของผมนะครับ สุขสันต์วันครบรอบ 3 ปี น่าเสียดายมากๆ ที่ผมป่วยอยู่ แต่ผมก็คิดว่ามันเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ผมสามารถเขียนจดหมายออกมาจากใจจริงของผมเลยครับ

แต่ยังไงก็ตาม ผมรู้สึกขอบคุณทุกคนมากๆและความสบายใจน่ะดีที่สุดแล้วครับ 
ขอให้มีความสุขมากๆ นะครับ

ปล. ผมยังไม่ยอมแพ้กับการเป็นนักร้องขาแดนซ์หรอกนะครับ 555

 

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment