kjh-Highlight-Medley

[News] ‘คิมแจฮวาน’ เผยอารมณ์และบรรยากาศที่ลึกขึ้นกว่าเดิม ผ่าน Highlight Medley ในมินิอัลบั้มที่ 5 ‘Empty Dream’

คิมแจฮวาน’ ศิลปินเดี่ยวมากความสามารถ ประกาศการคัมแบคครั้งใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามา ด้วยการปล่อยวิดิโอ Highlight Medley ให้แฟนๆ ได้ฟังตัวอย่างเพลงในมินิอัลบั้มที่ 5 ‘Empty Dream’ เมื่อคืนวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา (ตามเวลาเกาหลี)

ในวิดีโอ Highlight Medley นี้ประกอบไปด้วยตัวอย่างเพลงทั้ง 6 เพลง และรูปภาพ Concept Photo ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน เพิ่มความสนุกและเข้าถึงอารมณ์ของแต่ละเพลงได้มากกว่าเดิม โดยเฉพาะเพลงไตเติ้ลอย่าง ‘그 시절 우리는’ (ฺBack Then) ที่ถูกปล่อยออกมา ทำให้เห็นการร้องที่แตกต่างจากเดิมของคิมแจฮวาน ที่มีเสียงชวนฝันอันนุ่มลึกกลมกลืนจนน่าประทับใจ

เพลง ‘그 시절 우리는’ (We were at that time[1]) เป็นเพลงแนว Medium Pop R&B ที่บอกเล่าถึงความปรารถนาผ่านความรู้สึกข้างในใจ หวนคิดถึงช่วงเวลาเก่าๆ ที่เคยใช้เวลาร่วมกันหลังจากการเลิกลา ผ่านความรู้สึกที่ลึกซึ้งและเติบโตขึ้นของคิมแจฮวาน โดยเพาะอย่างยิ่งเสียงเคลิบเคลิ้มอันชวนฝันที่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความหวังในการจากกันด้วยดี กระตุ้นความรู้สึกที่ถูกปิดบังของผู้ที่ผ่านการเลิกรา

ส่วนเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มนั้นน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเพลง ‘대답해줘 (Answer Me[1])’ ถ่ายทอดคำตอบของความรู้สึกที่ผ่านไปในแต่ละฤดูกาล, ‘삐뚤어질까요 (Crooked[1])’ ที่ปลอบโยนหัวใจที่บอบช้ำจากการใช้ชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวายด้วยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ, ‘OASIS’ ที่บอกเล่าความรู้สึกความรักที่ลึกซึ้งที่ก่อกำเนิดขึ้น, ‘LOVE STRIKE’ กับการสารภาพรักอย่างจริงใจและมั่นใจด้วยการตกหลุมรักเข้าอย่างจัง พร้อมบอกว่าความสบายใจของผมคือคุณ และเพลง ‘GOODBYE MORNING’ ที่แสดงออกถึงความมั่นคงของความสุขที่ได้รับจากความคุ้นเคย

หมายเหตุ : [1] ชื่อเพลงภาษาอังกฤษไม่เป็นทางการ เป็นการแปลจากภาษาเกาหลี

ซึ่งทั้ง 6 เพลงในมินิอัลบั้ม ‘Empty Dream’ นี้ เป็นก้าวแรกของคิมแจฮวานที่เติมเต็มพื้นที่ความฝันอันว่างเปล่าในวัยให้ครั้งนี้เต็มไปด้วยสีสันอันหลากหลายของคิมแจฮวาน

หลังจากการปล่อยเพลงในมินิอัลบั้มที่ 4 ‘The Letter’ คิมแจฮวานได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงและ Composed เพลงทั้งหมดร่วมกับนักดนตรีมืออาชีพ พร้อมการวางแผนในการก้าวเติบโตไปอีกขั้นกับ ‘Empty Dream’ ที่เต็มไปด้วยสีสันหลากหลายเฉดของตน

ติดตามฟังเพลงในมินิอัลบั้มที่ 5 ‘Empty Dream’ ได้ในวันที่ 5 กันยายนนี้ 16.00 น. (ไทย) ทางแพลทฟอร์มสตรีมมิ่งเพลงทั่วไป

Source : 김재환, ‘Empty Dream’ 하라메 공개 ‘깊어진 분위기+감성’ (naver.com)

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment