0001300251_001_20210520070004932

[Article] เชื่อมั่นและรับฟัง.. ย้อนสู่วันเดบิวต์โซโล่ของ ‘คิมแจฮวาน’

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2562 เมนโวคอลของ Wanna One ได้ทำการเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวกับมินิอัลบั้ม Another และเพลงเดบิวต์ไตเติ้ล ‘Begin Again’ ผ่านไปแล้ว 2 ปี บทความนี้จะขอพาย้อนหลังความทรงจำกันเล็กน้อย..

.

คิมแจฮวาน เป็นที่รู้จักในแบบสาธารณะครั้งแรกจากการชนะเลิศการแข่งขันรายการ SBS ‘God’s Voice’, และคว้าอันดับที่ 4 จากรายการ Mnet ‘Produce 101 Season 2’ และได้เดบิวต์กลุ่มในนาม Wanna One รวมทั้งเป็นเมนโวคอลของวงอีกด้วย หลังจากการเดบิวต์แล้ว คิมแจฮวานยังได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการเพลงมากมาย ทั้ง KBS ‘Immortal Songs’ & MBC ‘King of Masked Singer’ ซึ่งทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งได้สร้างความคาดหวังจากการเป็นศิลปินเดี่ยวเมื่อกิจกรรมของ Wanna One สิ้นสุด

.

หน้ากากองครักษ์ จาก King of Masked Singer

.

คิมแจฮวานได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวกับอัลบั้ม Another ด้วยเพลงไตเติ้ล ‘Begin Again’ เพลงบัลลาดที่ถูกเขียนและเรียบเรียงด้วยคุณอิมชางจอง (Im Chanjung) นอกจากนั้นเพลงในอัลบั้มยังทำร่วมกับคุณยองจิน เพื่อนคู่หูเพลงของแจฮวานอีกด้วย รวมทั้งเพลง My Star ที่ส่งความรู้สึกให้ถึงวินดึและแฟนๆ ของคิมแจฮวานที่เปรียบเสมือนดวงดาวที่ส่องแสงให้อยู่เสมอ และเพลง Designer ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน KCON 2019 JAPAN พร้อมแสดงความปรารถนาแรกในฐานะศิลปินเกี่ยว จนไปถึงเพลง Melodrama ที่สนุกสนานและบอกเล่าความรักในด้านดนตรีของคิมแจฮวาน

นอกเหนือจากที่กล่าวมานั้น คิมแจฮวาน ยังมีส่วนร่วมในทุกกระบวนการทำมินิอัลบั้มครั้งนี้ ทั้งการทำงานร่วมกับนักดนตรีที่เกี่ยวข้องและสนับสนุนแจฮวาน มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงของอัลบั้ม และยังเขียนเนื้อเพลงใหม่อีก 4 เพลง พร้อมกับการท้าทายในการเป็นนักแสดงนำร่วมกับคุณคิมยูจอง ที่เป็นที่ชื่นชอบ ผ่าน MV เพลง ‘Begin Agian’ ที่บอกเล่าเรื่องรวามความรักที่โรแมนติกแต่สุดท้ายแล้วไม่สามารถจบได้อย่างสมบูรณ์

.

ภาพโปรโมทมินิอัลบั้ม ‘Another’

.

คิมแจฮวานได้กล่าวว่าเขาไม่ได้ประหม่าในการก้าวสู่จุดสูงสุดของตัวเอง แต่อดไม่ได้ที่จะมีความกลัวบ้างเล็กน้อย โดยเพลง Begin Again นั้นเป็นผลงานร่วมกับรุ่นพี่ในวงการเพลงอย่างคุณอิมชางจอง นักแต่งเพลงและศิลปินชั้นแนวหน้า โดยเพลงนี้เป็นเรื่องราวการพลัดพรากจากกัน ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวในเพลงที่เหมือนภาพยนตร์สั้นเรื่องหนึ่ง และแสดงถึงความปรารถนาที่อยากกลับไปในช่วงเวลาที่มีความสุขนั้น

โดยมินิอัลบั้ม Another นี้คิมแจฮวานได้เตรียมพร้อมมาตั้งแต่ช่วงฤดูหนาว พร้อมการฝึกฝนมากมาย เนื่องจากคิมแจฮวานต้องการเป็นศิลปินที่สามารถร้องเพลง แต่งเพลงได้เอง ซึ่งเบื้องหลังในการทำงานนั้นมีความสนุกสนานและเพลิดเพลินมากจนหลายครั้งลืมเวลาไปเลย โดยทุกเพลงที่ออกมานั้นคิมแจฮวานตั้งใจทำด้วยความรักและต้องการแสดงออกให้มากที่สุดและหวังว่าแฟนคลับและคนทั่วไปจะชอบเพลงในมินิอัลบั้มนี้ด้วย

ในการสัมภาษณ์คิมแจฮวานยังย้อนไปช่วงการทำกิจกรรมใน Wanna One โดยแจฮวานนั้นกล่าวว่าเขาได้เรียนรู้มากมายและเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก ถึงแม้วงจะจบไปแล้วแต่ก็อยากเป็นนักร้องที่แสดงให้เห็นว่าคิมแจฮวานสามารถทำได้ดีในทุกๆ ด้าน

.

ปัจจุบัน คิมแจฮวานนั้นปล่อยมินิอัลบั้มที่ 3 ในชื่อ ‘CHANGE’ พร้อมเพลงไตเติ้ล ‘I Wouldn’t Look for You’ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา รวมทั้งปล่อยเพลง Cover ลงใน YouTube Channel : Jaehwan Kim.. และสามารถติดตามผลงานใหม่ๆ ของคิมแจฮวานได้ทุกช่องทาง

.

.

Source : http://naver.me/GbE7f1UV

Leave A Comment

You must be logged in to post a comment